Bạn nghĩ thế nào về nhận định trên?
Đối với lĩnh vực có chỉ số biến động cao như bán hàng, kinh nghiệm chỉ là một trong những thành phần góp nên thành công của bạn. Câu hỏi cho bạn:
“Tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới bao nhiêu tuổi?”

Tôi biết có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến Mark Zuckerberg-CEO Facebook, nhưng có người sẽ lấy lý do rằng Mark là một thiên tài. Được thôi, tôi chấp bạn một chiêu.

Người tôi muốn nói đến là Ritesh Agrawal, tỷ phú tự thân ở độ tuổi 24. Anh chàng này không ở Mỹ, không phải Anh, cũng chẳng phải Pháp,… mà là một nơi tên Rayagada, một vùng đất nghèo nàn thuộc Ấn Độ. Dù điều kiện không thuận lợi, anh vẫn trở thành tỷ phú đô la ở tuổi 24 tại một vùng đất gần như chẳng có tiềm năng nào làm mọi người chú tâm đến.

Rõ ràng kinh nghiệm của một người 24 tuổi gần như chẳng thể so bì với một doanh nhân 54 tuổi, đúng chứ? Bất chấp tất cả, anh ấy vẫn vượt mặt hàng tỷ người lớn tuổi hơn mình.

Đoạn này lại một bạn xông ra bảo: “Chú Ấn Độ này chắc ăn hôi cả thôi!”. Đồng ý, tôi cũng từng bị cho là ăn may nên tôi hiểu nỗi lòng bi quan của bạn. Tôi chấp bạn thêm một chiêu nữa nhé!

Câu hỏi tiếp theo: “Triệu phú tự thân trẻ nhất thế giới bao nhiêu tuổi?”
18 tuổi? 14 tuổi? 16 tuổi? 12 tuổi? 10 tuổi?

Câu trả lời là 6 tuổi! Có lần tôi còn đọc được một tin tức: cô bé 4 tuổi trở thành triệu phú đô la.
Rõ ràng một cô bé 4 tuổi chẳng thể nào có được tí kinh nghiệm nào phải không? Quan trọng là cô biết một quy trình “trở thành triệu phú” nào đó, mà nặng đô hơn hàng nhiều lần so với thứ bạn gọi là “kinh nghiệm”.

Nhớ lại những ngày đầu tiên nấu cơm, phải có ai đó phải hướng dẫn bạn một thứ gọi là quy trình nấu cơm. Tương tự như vậy những đứa trẻ này đã được dạy về một quy trình nào đó có thể kiếm được rất nhiều tiền.

Điều tôi muốn nhắn nhủ bạn khi làm bất kỳ một thứ gì. Câu hỏi đầu tiên nên là:
“Quy trình là gì?”

ta-cong-tuyen

Đây là bộ phim khá thú vị (Karate Kid) về một cậu bé chẳng có tí kinh nghiệm nào về võ thuật, nhưng cậu đã may mắn gặp được một người thầy siêu đẳng. Ông nắm rất rõ về quy trình truyền thụ võ thuật cho học trò của mình, kết quả là cậu bé trở thành nhà vô địch võ thuật trong thời gian rất ngắn.

Ngoài bộ phim tuyệt vời này, bạn có thể xem thêm bộ phim của tôi, cũng không kém phần hấp dẫn:
Để một cậu sinh viên như tôi trở thành một người bán hàng xuất sắc, chắc chắn tôi cần phải có một quy trình.
Hãy đọc cuốn sách Chuyện Người Bán Hàng của tôi để tìm hiểu thêm về cách tôi đã áp dụng quy trình Best Seller này thế nào nhé!

1 phản hồi

  • Gazeteci Kim Wall mucit Peter Madsen’ın denizaltısına bindikten sonra ortadan kaybolur. Madsen’ın, gazetecinin başına gelenlerle ilgili değişen hikâyesi korkunç bir gerçeği saklar. Lynn Silveri

Trả lời