Chắc bạn đã từng nghe qua lực lượng đặc nhiệm Navy SEAL của quân đội Hoa Kỳ. Đây là lực lượng chủ chốt hay còn gọi là “dream team” (đội hình mơ ước), biểu tượng tự hào đại diện cho mọi điều tốt đẹp nhất về sức mạnh chiến đấu của cường quốc số 1 thế giới.
Họ thực sự là những bóng ma sát thủ, lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ bậc nhất thế giới, phải trải qua những thử thách vượt xa giới hạn của người thường: 110 giờ không ngủ, chạy và bơi , khiêng khúc cây trên đầu hàng giờ, não liên tục hét lên: “Mày sắp chết đó!”,… tỷ lệ bỏ cuộc 94%, 256 người bắt đầu chỉ 16 người tốt nghiệp. Đây là câu chuyện của James Waters một trong 16 người đã vượt qua trong lần thử thách đó.

3 lý do để tôi đề cập về lưc lượng SEAL với bạn:

  1. Tỷ lệ bỏ cuộc trong bán hàng quy mô lớn tương đương với tỷ lệ bỏ cuộc trước những thử thách mà đặc nhiệm Seal phải trải qua.
  2. Tên của Seal và Sale gần như giống nhau về mặt chữ và cách phát âm. Chỉ việc di chuyển ký tự E ra phía sau, Seal trở thành Sale. Trong giới bán hàng chúng ta hay nghe: biệt đội bán hàng, chiến binh sale, sát thủ bán hàng, đội quân tinh nhuệ,… những tên gọi này cũng chính là tính chất mà một người SEAL nên có.
    Vậy có bằng chứng nào cho thấy giữa một người SALE và một người SEAL có cùng tính chất này không?
  3. Điều mà SEAL khám phá ra trái ngược đến bất ngờ. Lực lượng Navy SEAL không cần những anh chàng to khỏe, bản lĩnh. Nhưng sẽ rất khôn ngoan nếu họ tuyển thêm những anh chàng bán bảo hiểm, bạn nghe không làm đâu đích thị là SEAL cần thêm dân bán hàng đấy!ta-cong-tuyenLực lượng SEAL cần phải trang bị một tuyệt kỹ gọi là “độc thoại tích cực”, nó là tuyệt kỹ gia truyền của những người bán hàng quy mô lớn, giúp họ bám trụ được với nghề dù đã trải qua hàng ngàn lời từ chối.

Một sự bất ngờ đáng tự hào của những người bán hàng chân chính! Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn bằng cách xem video bên dưới hoặc đọc sách Chuyện Người Bán Hàng của tôi để hiểu rõ hơn những gì một chiến binh SALE trải qua mà họ lại được so sánh như những người lính đặc nhiệm SEAL.

Trả lời